รู้จักทีมงานของVPLS

VPLS เกิดขึ้นจากทีมงานที่กระตือรือร้น ซึ่งพร้อมที่จะให้บริการคุณให้ที่ดีที่สุด

Ted Mektrakarn

Chief Executive Officer

ในฐานะของผู้ก่อตั้งและประธานบริหารของ VPLS Inc. คุณเทด เมฆตระการได้มีประสบการณ์มากกว่า 15 ปี ในเรื่องของการพัฒนาและจัดการเทคโนโลยี ในฐานะประธานบริหารของบริษัทเขาเป็นผู้ที่มีความรับผิดชอบต่อวิสัยทัศน์, ทิศทางของกลยุทธในการดำเนินงานและการบริหารจัดการบริษัท คุณเทด เมฆตระการมีความรู้และประสบการณ์ทางด้านอุตสาหกรรมหลายแขนง อีกทั้งยังเป็นผู้นำความเจริญเติบโตทางด้านเทคโนโลยีอย่างรวดเร็วและผู้นำ ทางด้านอุตสาหกรรมใน 500 บริษัทเช่นกัน เขาเป็นที่รู้จักในเรื่องของความสามารถในการใช้เทคโนโลยีที่สดใสและองค์กร ให้ไปสู่ระดับที่สูงขี้น

ประสบการณ์ของเขาในวงการอุตสาหกรรมนั้นรวมไปถึงตำแหน่งในบริษัท ดังต่อไปนี้ Brocade Communications thru the acquisition of Foundry Networks, Vivendi Universals – MP3.com and AT&T CERFnet นอกจากนี้เขายังทำหน้าที่ผู้อำนวยการระบบแลกเปลี่ยนอินเตอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดอย่าง Coresite’s Any2 Network Exchange อีกด้วย

Tim Mektrakarn

Chief Operating Officer

คุณเมฆตระการเป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท VPLS Inc. และทำหน้าที่เป็น Chief Operating Officer อีกด้วย ในฐานะ COO เขามีหน้าที่ในการกำหนดทิศทางกลยุทธ์ของบริษัท, จัดการดำเนินงานและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ทางด้านเทคนิคอีกด้วย นอกจากนี้เขายังทำหน้าที่ Chief Solution Architect สำหรับธุรกิจ Cisco Unified Communications เขาได้ถือใบรับรองของ Cisco ในส่วนของด้านการติดตั้ง IP telephony, การออกแบบ, การให้บริการลูกค้า และการขายอีกด้วย เขาสำเร็จการศึกษาปริญญาตรีจากสาขาวิศกรรมไฟฟ้าจาก University of Arizona และยังสำเร็จปริญญาโทในสาขาวิศวกรรมไฟฟ้าจาก University of California, Irvine

ที่สำคัญเค้ายังเป็นนักปั่นตัวยงและทำการซ้อมตลอดทั้งปีเพื่อที่จะเข้าร่วมการแข่งขันใน Tour de France

Sunchai Mektrakarn

Chief Advisor

คุณสัญชัย เมฆตระการ เป็นประธานที่ปรึกษาให้กับกลุ่มบริษัท VPLS ด้วยประสบการณ์มากกว่า 30 ปี ในด้านการพัฒนาและจัดการ ไอที ซอฟต์แวร์แอพพลิเคชั่น คุณเมฆตระการ ได้ดำรงตำแหน่งอยู่ในคณะผู้บริหารระดับสูง เป็นผู้ดูแล และเป็นที่ปรึกษาในเรื่องเทคโนโลยีสารสนเทศให้กับบริษัทชั้นนำ ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการผลิตที่มีขนาดใหญ่หลายแห่งในประเทศไทย คุณเมฆตระการ เป็นที่ปรึกษาให้กับผู้ผลิต ในการใช้โซลูชั่น ERP จาก IBM เป็น Oracle คุณเมฆตระการ ได้รับปริญญาในด้าน Management Information Science จาก University of Southern California

อีกทั้งเขายังเป็นคนที่ชื่นชอบในกีฬากอล์ฟ และโปรดปรานในการนัดจัดการประชุมที่สนามกอล์ฟชั้นนำในประเทศไทย

Takahiro Masuda

VP of Engineering

คุณมาซูดะร่วมงานกับ VPLS, Inc. ตั้งแต่เดือนมีนาคม ปี 2006 ในตำแหน่งของ NOC technician และปัจจุบันได้ดำรงตำแหน่งผู้จัดการทางด้านวิศวกรรมระบบ ทีมของเขามีหน้าที่ในการออกแบบ, ติดตั้ง, ปฏิบัติการ และเพิ่มประสิทธิภาพของระบบและเน็ตเวิร์ค เพื่อเพิ่มความสามารถ, ความเร็ว, ประสิทธิภาพ และความคล่องแคล่วว่องไวสำหรับสายการผลิตเว็บโฮสติ้งทั้งหมดของ VPLS คุณมาซูดะสำเร็จปริญญาตรีจากสาขาคณิตศาสตร์ เชี่ยวชาญทางด้านคณิตศาสตร์ประยุกต์และการคำนวณด้านคณิตศาสตร์ และวิชาโททางด้านสารสนเทศและวิทยาการคอมพิวเตอร์

John Minnix

VP of Sales

คุณ John Minnix ทำหน้าที่ในส่วนของประธานฝ่ายเซลล์ของ VPLS Inc. คุณ Minnix ใช้ความรู้ความสามารถด้านการขายที่มีมากกว่า 10 ปี ในการทำงานกับ VPLS รวมถึง ตำแหน่งผู้บริหารบัญชีของ Nortel Networks, Foundry Networks และ Brocade Communications เขามีความสามารถทางด้านเทคโนโลยีอย่างเหลือล้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Ethernet switches, routers, voice solutions, security solutions, cloud computing และ professional services เขาสำเร็จปริญญาตรีศิลปศาสตร์บัณฑิต สาขาประวัติศาสตร์จาก Emory University และ มหาบัณฑิตสาขาบริหารธุรกิจการตลาดจาก UCLA Anderson School of Management นอกจากนี้เค้ายังได้รับ Brocade Certified Network Engineer อีกด้วย